Skip to main content

Chủ động, tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống rét đậm cho vật nuôi

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia; Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lạng Sơn hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi trong tỉnh, thời tiết Khu vực tỉnh Lạng Sơn nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ nhiều nơi. Dự báo trong 24 giờ đến 48 giờ tới bộ phận không khí lạnh tăng cường mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các địa phương trong tỉnh, trời rét đậm, rét hại, trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 5 - 8 độ, vùng núi cao Mẫu Sơn dưới 0 độ. Đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở khu vực Lạng Sơn có thể kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này vùng núi cao Mẫu Sơn có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

1Để chủ động đối phó với tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân và an toàn cho đàn vật nuôi, bảo vệ cây trồng, Chủ tịch UBND xã đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội xã và yêu cầu các thôn khẩn trương, tập trung chỉ đạo, triển khai cấp bách các nhiệm vụ phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài trên địa bàn theo yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1404/CĐ-TTg ngày 22/12/2023 về việc chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại kéo dài, Công văn số 602/BNN-CN ngày 19/01/2023 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường công tác phòng chống đói, rét cho vật nuôi và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn của các sở, ban, ngành chức năng trên địa bàn tỉnh, các văn bản chỉ đạo của huyện; chủ động theo dõi, kiểm tra, bám sát địa bàn theo phân công, phụ trách, thường xuyên cập nhật thông tin, kịp thời báo cáo đề xuất cấp thẩm quyền xử lý, ứng phó các tình huống xảy ra hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại trên địa bàn.

Sáng ngày 24/01/2024 đoàn công tác của UBND xã Hồng Phong do đồng chí Nguyễn Thanh Chuẩn, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã đã trực tiếp xuống kiểm tra, đôn đốc chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại cho vật nuôi tại các gia đình nuôi trâu bò, trên địa bàn xã. Tại buổi kiểm tra Đồng chí Nguyễn Thanh Chuẩn, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã đã nhắc nhở, đề nghị các hộ gia đình gia cố, che chắn chuồng trại, tăng thêm khẩu phần ăn cho vật nuôi để đảm bảo phòng chống rét, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại. Tính đến thời điểm hiện tại toàn xã có khoảng hơn 317 con trâu,bò,lợn được sự hướng dẫn của xã cơ bản các gia đình đều đã chủ động phòng chống rét cho vật nuôi của gia đình mình.

12

About