Skip to main content

Hồng Phong: Hội thi văn nghệ quần chúng xã Hồng Phong năm 2024

Nằm trong kế hoạch chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); 138 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2024) và chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ( 07/5/1954- 07/5/2024). Ngày 26/4/2024, UBND xã HồngPhong tổ chức hội thi Văn nghệ quần chúng xã Hồng Phong năm  2024.

      Tham dự hội thi có 160 diễn viên không chuyên đến từ 07 đội văn hóa văn nghệ của 07 thôn trên địa bàn xã, với 14 tiết mục dự thi, gồm các thể loại ca múa nhạc, dân ca truyền thống được dàn dựng công phu, mang chủ đề ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước trên con đường đổi mới phát triển, đặc biệt ca ngợi phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở địa phương, đã thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân trong và ngoài địa phương đến xem và cổ vũ cho Hội thi. 

2

      Phát biểu khai mạc Hội thi Ông Hoàng Văn Mấn, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức đã nêu rỏ mục đích, ý nghĩa, chủ đề của hội thi và cho rằng “Hội thi Văn nghệ quần chúng xã Hồng Phong năm 2024 lần này thực sự là một bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu, gần gũi với hơi thở cuộc sống, bởi những tiết mục được biểu diễn xuất phát từ tình yêu nghệ thuật, yêu văn hóa, văn nghệ của những diễn viên không chuyên, diễn viên quần chúng. Điều đó khẳng định phong trào văn hóa văn nghệ của xã Hồng Phong hiện nay đã và đang được quan tâm, đầu tư phát triển sâu rộng, tạo sự lan tỏa tích cực, thu hút đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Hội thi cũng là dịp để tiếp tục phát hiện các nhân tố mới có tài năng về văn hóa, văn nghệ và nghệ thuật của địa phương. Đồng thời, thông qua hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo sự gắn kết trong cộng đồng dân cư, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống văn hóa của dân tộc.

3

   Hội thi Văn nghệ quần chúng xã Hồng Phong năm 2024 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, bởi các tiết mục mang âm hưởng của yếu tố dân gian kết hợp với hiện đại. Đặc biệt, những tiết mục múa, dân vũ, với những điệu nhảy uyển chuyển, trẻ trung vô cùng sôi động cũng như các tiết mục thơ ca, hò vè với lời ca sâu sắc ca ngợi về quê hương Hồng Phong đang trên bước đà đổi mới, các tiết mục do các diễn viên quần chúng thể hiện, đã tạo bầu không khí phấn khởi, vui tươi, mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc thăng hoa.

4

5

6

7

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 07 giải tập thể; trong đó: 01giải Nhất thuộc về thôn Còn Khoang-Pá Pài, 01 Nhì thôn Còn Quyền, 02 giải Ba thôn Còn Làng-Còn Vèn và 03 giải khuyến khích thôn Nà Lầm, Tềnh Chè, Nà chà song áng

8

About