Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu, tư vấn về đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho người lao động và thân nhân người lao động

Thực hiện Quyết định số 554/QĐ-UBND, ngày 28/02/2023 của UBND huyện Cao Lộc về việc phân khai nguồn vốn sự nghiệp thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023 trên địa bàn huyện Cao Lộc. Kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 22/3/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Cao Lộc về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Cao Lộc năm 2023. Kế hoạch số 236 KH-UBND ngày 27/6/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Cao Lộc về Triển khai công tác hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2023 trên địa bàn huyện Cao Lộc. Sáng ngày 15/9/2023. UBND xã Hồng Phong đã phối hợp với Phòng LĐTBXH-DT huyện Cao Lộc tổ chức hội nghị tuyên truyền, giới thiệu, tư vấn về đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho người lao động và thân nhân người lao động cho người dân trên địa bàn xã Hồng Phong.

Với mục đích nhằm nâng cao trình độ nhận thức, tay nghề và kỹ năng của người lao động nông thôn, lao động thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, tạo điều kiện để người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài được vay vốn và đi làm việc ở nước ngoài bằng con đường hợp pháp và  các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đẩy mạnh giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, thực hiện giảm nghèo bền vững.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hứa Văn Thư - Phó trưởng phòng LĐTBXH-DT huyện, Đ/c Hoàng Văn Mấn - PCT UBND xã , đại điện trưởng các đoàn thể và gần 70 người dân trên địa bàn tham gia.