Công tác cải cách hành chính tháng 5 năm 2023

Công tác cải cách hành chính trong tháng 4/2023 UBND xã đã chỉ đạo công chức chuyên môn tham mưu xây dựng và ban hành đầy đủ các văn bản về hoạt động kiểm soát cải cách hành chính như: Kế hoạch số 443/KH-UBND ngầy 12/4/2023 về Kiểm tra công tác cải cách hành chính xã Hồng Phong năm 2023; Công văn số 469/CV-UBND ngày 26/4/2023 Về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1200/QĐ-UBND ngày 14/4/2023 của UBND huyện Cao Lộc; Quyết định số 483/QĐ-UBND ngày 04/5/2023 Về việc thành lập Tổ kiểm tra thực hiện công tác kiểm soát TTHC, cải cách hành chính,triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông,kỷ luật, kỷ cương hành chính năm 2023.

- Để đảm bảo thực hiện tốt công tác công chức phụ trách CCHC đã tham mưu các nội dung liên quan đến công tác CCHC như: Kịp thời công khai, niêm yết  100% các thông tin về TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết; rà soát TTHC, quy định có liên quan đến TTHC; theo dõi các hồ sơ TTHC giải quyết đúng hẹn, đúng thời hạn giải quyết theo quy định. Phối hợp với công chức chuyên môn thực hiện việc giải quyết hồ sơ, TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC cấp tỉnh.

- Tiếp nhận và xử lý kịp thời những phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về các quy định TTHC; nghiêm khắc chấn chỉnh những hành vi vi phạm của cán bộ, công chức trong quá trình giải quyết TTHC.

- Tình hình, kết quả triển khai, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong thực hiện thủ tục hành chính

- Việc tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã vẫn được tổ chức thực hiện ổn định, kịp thời cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu đảm bảo các điều kiện cần thiết và hướng tới nâng cao sự hài lòng của tổ chức, cá nhân có nhu cầu đến giải quyết thủ tục hành chính.

- UBND thực hiện 109 TTHC thuộc thẩm quyền trong đó số lượng TTHC theo cơ chế một cửa 92 TTHC Số lượng TTHC theo cơ chế một cửa liên thông có liên quan cấp xã 09 TTHC.

Số lượng TTHC thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: 24 TTHC  mức độ  4: 43 TTHC. Số lượng TTHC tiếp nhận qua dịch vụ BCCI  63 TTHC. Số lượng TTHC không tiếp nhận tại Bộ phận 1 cửa 17 TTHC.

- Tình hình, kết quả giải quyết hồ sơ TTHC: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả “Một cửa” UBND xã trong tháng 5/2023 (tính từ 06/4/2023 đến 05/5/2023): đã tiếp nhận tổng số hồ sơ tiếp nhận là 91 hồ sơ, trong đó: 91 hồ sơ đã giải quyết, 0 hồ sơ đang giải quyết (trước hạn: 91 hồ sơ, đúng hạn: 0 hồ sơ; 0 hồ sơ chậm hạn).

100% hồ sơ TTHC đều được tiếp nhận và giải quyết trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh Lạng Sơn.